MS Group โตสวนกระแส ทุ่ม 200 ล้านสร้างโรงงานมาตรฐานนวัตกรรมระดับโลก ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางการผลิตสินค้าความงามครบวงจร

S 88956943
คุณดวงฤทัย โชติบูรณ์วงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท MS Group เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จนถึงสงครามรัสเซียและยูเครนจนส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก แต่การดูแลสุขภาพด้านความงามของประชาชนก็ยังเป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วโลก ดังนั้น MS Group ในฐานะที่ดำเนินธุรกิจด้านบรรจุภัณฑ์ การผลิตและจำหน่ายสินค้าด้านความงาม มีคู่ค้าและลูกค้าอยู่ในประเทศต่างๆทั่วโลกถึง 45 ประเทศ ขอประกาศความพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกๆด้าน ผ่านบริษัทในเครือทั้ง 6 บริษัท คือ
1.บริษัท M.S.Union Enterprise ให้บริการในการจัดหา และนำเข้าบรรจุภัณฑ์ ที่ใช้กับเครื่องสำอาง และเครื่องสำอางสำเร็จรูปจากต่างประเทศ โดยรับจ้างผลิตภายใต้แบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งควบคุมระยะเวลาและคุณภาพให้เป็นไปตามที่ตกลงไว้
2. บริษัท M.S.Beautyline จำหน่ายสินค้าเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ YC ผ่านช่องทางการส่งออก โดยมีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายในแต่ละประเทศ ปัจจุบันบริษัทมีตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ YC มากกว่า 35 ประเทศ และยังรับจ้างผลิตให้กับแบรนด์ของลูกค้าในต่างประเทศอีกมากกว่า 10 ประเทศ
3. บริษัท M.S.First Enterprise โรงงานผลิตเครื่องสำอางสกินแคร์ ตั้งอยู่ที่ลำลูกกา คลอง 9 จ.ปทุมธานี บนเนื้อที่กว่า 12 ไร่ เป็นโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานGMP, ISO9001 และ ISO22716 โดยได้รับการรับรองมาตรฐานจากทางยุโรป บริษัทมีทีมR&D ที่จะพัฒนาสินค้าไปจนถึงทีมงานที่ดูแลการผลิตและควบคุมคุณภาพสินค้า
4. บริษัท CK Dispenser โรงงานผลิตหัวปั้มและบรรจุภัณฑ์พลาสติก ตั้งอยู่ที่ลำลูกกา คลอง 8 จ.ปทุมธานี เป็นโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO9001 และ BRC Packaging โดยเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท MS Group และบริษัท Sun & L ประเทศเกาหลี เพื่อสนับสนุนและถ่ายทอดความรู้ด้านวิศวกรรมและการผลิต
5. บริษัท Innova Kosmetik Indonesia โรงงานผลิตเครื่องสำอาง ตั้งอยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ Extica จำหน่ายทั่วประเทศอินโดนีเซีย โดยทำการตลาด และขายผ่านช่องทางโมเดิร์นเทรด และร้านขายส่งและปลีกในประเทศ
6. บริษัท Colorqueen เป็นบริษัทใหม่ก่อตั้งขึ้นในปี 2020 โดยพึ่งก่อสร้างโรงงานและติดตั้งเครื่องจักรเสร็จในปีที่ผ่านมา โรงงานนี้เป็นการร่วมทุนกับบริษัทไต้หวัน และสิงคโปร์ เพื่อผลิตเครื่องสำอางประเภทเมคอัพ ตั้งอยู่ที่บางพลีน้อย จ.สมุทรปราการ ภายในโรงงานควบคุมการผลิตในระบบคลีนรูมทั้งหมด
S 88956942
คุณดวงฤทัย เปิดเผยด้วยว่า ปัจจุบันทาง MS Group สามารถผลิตสินค้าเครื่องสำอางได้หลากหลาย และครบทุกกลุ่มสินค้า ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มธุรกิจ ตั้งแต่ขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดเล็ก ได้เสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ให้คำปรึกษาให้เรื่องการพัฒนาสินค้า ไปจนถึงการตลาด อย่างสม่ำเสมอ
"เราเชื่อว่าการที่สินค้าจะประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่แค่หน้าที่ของลูกค้าแต่เพียงอย่างเดียว แต่คือหน้าที่ของเราในการช่วยคิด แล้วเราก็ต้องมั่นใจว่าสินค้าจะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าในแต่ละตลาดได้ ดิฉันขอยกตัวอย่าง สินค้าของเราที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ส่งออกไปต่างประเทศ มากกว่า 45 ประเทศทั่วโลก คือ โฟมล้างหน้า ปีที่แล้วผลิต และส่งออกไปเกิน 10 ล้านชิ้น และอีกตัวที่เราภาคภูมิใจมากเช่นกัน คือ เซรั่มที่มีสารสกัดของ Vitamin C ผลิตและส่งออกไปให้กับลูกค้าในหลายประเทศ ผลตอบรับดีมาก มีอัตราการสั่งซื้อซ้ำจากทุกประเทศเลยทีเดียว"ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MS Group บริษัทสัญชาติไทยกล่าวอย่างภาคภูมิใจ
S 88956945
พร้อมกันนี้ยังได้กล่าวถึง จุดเด่นของบริษัทฯ และกลุ่มเป้าหมาย ของ MS Group ว่า ได้ดูแลแบบครบวงจรแก่คู่ค้า โดยมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยคิด ให้คำปรึกษา ช่วยแก้ปัญหา ตั้งแต่เริ่มต้นเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสินค้า คิดดีไซน์ฉลาก โลโก้ คิดสูตร และผลิตสินค้าตามความต้องการแบบครบวงจร ภายใต้มาตรฐานการควบคุมการผลิตจากทางการนอกจากนี้ MS Group ยังให้ลูกค้าหรือคู่ค้า สามารถเลือกซื้อสินค้ากับเราเป็น Finish Goods คือสินค้าสำเร็จรูปพร้อมขายได้เลย หรือจะซื้อเฉพาะบรรจุภัณฑ์ก็ได้ หรือจะซื้อเฉพาะเนื้อครีมแล้วนำไปบรรจุเอง สามารถปรับตามความต้องการของเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์นั้นๆ
S 88956939
 
ทั้งนี้คุณดวงฤทัย กล่าวว่า ในครึ่งปีหลังและต่อๆไปนี้ บริษัทฯจะขยายบริการแบบครบวงจรนี้ให้เข้าถึงคนไทยมากขึ้น เพราะโดยอดีตที่ผ่านมา มุ่งเน้นไปทางด้านต่างประเทศเป็นหลัก ซึ่งทุกวันนี้ MS Group ขายสินค้าให้กับชาวต่างชาติไปมากกว่า 45 ประเทศแล้ว ดังนั้นความพร้อมทั้งด้านการผลิตและการบริการ สามารถตอบโจทย์การดูแลลูกค้าได้ในทุกๆกลุ่ม ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปลายทาง สำหรับการตลาดครึ่งปีหลัง จะทำตลาดในประเทศไทยควบคู่ไปกับการส่งออก
S 88956946
"ดิฉันคาดว่าการนำเข้าจะชะลอตัวลง เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่จีน ทำให้เขายังคงปิดประเทศในหลายพื้นที่ ส่งผลให้การนำเข้าสินค้าจากจีนทำได้ยากจากปัญหาด้านโลจิสติกส์ที่ยังคงอยู่ ลูกค้าจะหันมาพึ่งพาผู้ผลิตในประเทศมากขึ้น เศรษฐกิจในประเทศไทยจะดีขึ้น เป็นโอกาสที่แบรนด์ใหม่ๆจะเข้าสู่ตลาดได้ อย่างไรก็ตามยังต้องระวังปัจจัยในเรื่องต้นทุนพลังงานที่เพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้วัตถุดิบแพงขึ้น ผู้ผลิตต้องปรับราคาสินค้าเพิ่ม ไม่สามารถตรึงราคาเก่าเอาไว้ได้ แต่ตลาดส่งออกของไทยถือว่ายังดีอยู่ เนื่องจากที่ผ่านมา ผู้ผลิตเครื่องสำอางในจีนที่ถือว่าเป็นคู่แข่งสำคัญ ประสบปัญหาในการส่งออก ทำให้ลูกค้าต่างประเทศมองหาฐานผลิตใหม่ ซึ่งถ้าเทียบกับประเทศอื่นที่เป็นคู่แข่งของไทยแล้ว ด้านคุณภาพเราสามารถที่จะสู้กับประเทศเวียดนาม สู้กับประเทศตุรกี ประเทศโปแลนด์ได้ เรายังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าต่างประเทศ เพราะว่าสินค้าไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกแล้วก็ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะค่อนข้างชื่นชอบประเทศไทย" คุณดวงฤทัย กล่าว
S 88956947
สำหรับกลยุทธ์ที่จะทำตลาดในประเทศไทย จะเน้นการเข้าไปช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มลูกค้าขนาดกลางและเล็กให้มากขึ้น เพราะ MS Group มีความพร้อมในเรื่องของการผลิต ทั้งในด้าน Packaging และสินค้าเครื่องสำอางสำเร็จรูป ที่เน้นคุณภาพเป็นหลัก พัฒนาสินค้าให้ได้มาตรฐานสากล มีความสวยงาม ในราคาที่สมเหตุสมผล และนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่มี ช่วยส่งเสริมให้แบรนด์ไทยประสบความสำเร็จทั้งตลาดในประเทศ และต่างประเทศได้มากขึ้น

ค้นหา

Taik Today
Happy senson

1673360193478

 

1673359735130